Nguồn hàng máy móc thiết bị công nghiệp Trung Quốc

Nguồn hàng máy móc thiết bị công nghiệp Trung Quốc

Máy móc thiết bị công nghiệp là một trong những mặt hàng mạnh của Trung Quốc. Máy móc của họ đáp ứng tốt về công năng, kiểu dáng hiện đại, đặc biệt giá rẻ hơn so với nhập khẩu các quốc gia khác. Bởi vậy, tại Việt Nam, phần lớn các sản phẩm máy móc thiết bị công nghiệp nhập khẩu đều xuất xứ từ quốc gia này.

Bạn đang có nhu cầu nhập máy móc công nghiệp về để sử dụng hoặc kinh doanh? Bạn cần nguồn máy móc thiết bị Trung Quốc chất lượng, giá tốt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm một vài gợi ý hấp dẫn nhé.

Có nên nhập máy móc thiết bị công nghiệp Trung Quốc?

Phần lớn các máy móc thiết bị công nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là công nghiệp nặng đều nhập khẩu từ các quốc gia khác. Trong đó, Trung Quốc là đối tác chủ chốt. Một quốc gia nổi tiếng đứng đầu thế giới về máy móc thiết bị công nghiệp. Họ tiếp nhận thành tựu công nghệ hiện đại đến từ chính những chủ đầu tư nước ngoài vào quốc gia mình. Điều này giúp cho nền sản xuất thiết bị, máy móc công nghiệp của Trung Quốc phát triển mạnh mẽ từng ngày.

![máy móc thiết bị công nghiệp Trung Quốc](https://www.khucongnghiep.com.vn/wp-content/uploads/2021/09/may-cnc.png =800×400)

  • Về chất lượng, máy móc thiết bị công nghiệp Trung Quốc được sản xuất với kỹ thuật tiên tiến, được kiểm định nghiêm ngặt. Người mua không cần lo ngại về vấn đề này.
  • Về giá cả, mặt hàng Trung Quốc chính hãng so với khi nhập ở Việt Nam hay các quốc gia khác đề rẻ hơn rất nhiều. Nguyên nhân do họ có sẵn tài nguyên nhân lực giá rẻ và vật lực dồi dào.
  • Về tiềm năng thị trường, máy móc công nghiệp Trung Quốc vẫn luôn chiếm thị phần lớn tại Việt Nam nhờ đáp ứng được về giá và chất lượng.

Với những thế mạnh như trên, máy móc thiết bị công nghiệp Trung Quốc thực sự là một nguồn hàng bạn nên tham khảo nhập.

Các loại máy móc thiết bị công nghiệp Trung Quốc nổi bật

Là một quốc gia tỉ dân, phát triển đa lĩnh vực nên máy móc thiết bị công nghiệp của Trung Quốc cũng rất đa dạng. Một số loại máy móc tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Máy móc, thiết bị cơ khí: Máy cắt sắt, máy tiện, máy khoan, máy dò kim, máy hàn,…
  • Máy móc chuyên dụng: Máy móc sản xuất bia rượu, máy móc chế biến thực phẩm,…
  • Thiết bị tạo áp lực: Máy uốn, máy ép, máy đúc, máy cán ren,…
  • Máy móc vệ sinh công nghiệp: Máy hút bụi công suất lớn, máy chà sàn, máy rửa xe,…
  • Máy móc, thiết bị hỗ trợ bảo dưỡng: Máy bơm mỡ nén khí, máy bơm mỡ điện, máy bơm mỡ bằng tay/chân,…
  • Một số loại thiết bị nhỏ dùng trong công nghiệp khác: Đồng hồ đo nhiệt, đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo điện, camera giám sát, các loại van, cầu chì, bộ chuyển nguồn, PLC,…

![cánh tay robot](https://www.khucongnghiep.com.vn/wp-content/uploads/2021/09/robot.png =800×400)

Máy móc, thiết bị công nghiệp là mặt hàng có giá trị cao. Để đảm bảo chất lượng hàng hóa, bạn nên am hiểu về nguồn hàng. Điều này cũng giúp bạn nhập được hàng chất lượng, tránh rủi ro hàng giả, hàng nhái.

Nhập hàng máy móc thiết bị công nghiệp Trung Quốc ở đâu?

Với mặt hàng máy móc thiết bị công nghiệp, bạn nên nhập trực tiếp tận xưởng hoặc qua đơn vị vận chuyển uy tín. Đây là 2 cách an toàn, đảm bảo chất lượng hàng hóa nhất đang được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

Nhập tận xưởng sản xuất Trung Quốc

Với những đơn vị không muốn qua trung gian, muốn nắm trong tay nguồn hàng máy móc tận gốc, hãy đi đánh hàng tận xưởng.

Ưu điểm

Việc nhập hàng tận xưởng sẽ giúp bạn rõ về nguồn gốc hàng hóa, chất lượng sản phẩm mình kinh doanh. Bạn có nhiều cơ hội để lựa chọn hàng hóa, đàm phán giá cả cụ thể với chủ sản xuất.

Không chỉ vậy, khi nhập tận xưởng, bạn sẽ có mức giá rẻ hơn, đặc biệt khi bạn nhập số lượng lớn và làm ăn lâu dài.

![dây chuyền sản xuất](https://www.khucongnghiep.com.vn/wp-content/uploads/2021/09/day-chuyen-san-xuat.png =800×400)

Nhược điểm

Mặc dù kiểm soát được chất lượng, nhập hàng tận gốc. Nhưng để có mức giá rẻ thì bạn sẽ phải nhập số lượng hàng cực lớn. Đồng nghĩa với việc số vốn bạn bỏ ra cho mỗi lần nhập hàng sẽ rất nhiều.

Chưa kể khi đi nhập hàng tận xưởng, bạn cần có sẵn danh sách xưởng làm việc. Bạn cũng cần có kinh nghiệm và tiếng Trung để giao tiếp với đối tác. Bên cạnh đó, các chi phí về đi lại, ăn ở,… cũng là điều bạn cần phải chuẩn bị.

Với các doanh nghiệp đi nhập hàng theo cách này, cách tối ưu hơn cả là thuê phiên dịch để tiện trao đổi. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ logistics uy tín hỗ trợ vận chuyển hàng về Việt Nam an toàn.

Nhập qua đơn vị vận chuyển uy tín

Máy móc thiết bị công nghiệp là sản phẩm có giá trị cao nên trong quá trình vận chuyển cần đảm bảo ít rủi ro nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thông quan, vận chuyển số lượng lớn hàng máy móc công nghiệp sẽ rất khó khăn, đặc biệt nếu mang danh nghĩa cá nhân. Với các doanh nghiệp tự nhập khẩu thì giấy tờ thủ tục hải quan cũng cực kỳ phức tạp.

![nhập hàng máy móc thiết bị công nghiệp](https://www.khucongnghiep.com.vn/wp-content/uploads/2021/09/nhap-hang-container.png =800×400)

Cách tốt nhất là sử dụng dịch vụ nhập khẩu – mua hàng Trung Quốc từ các đơn vị logistics uy tín, giàu kinh nghiệm

Ưu điểm

Bạn sẽ không cần lo lắng hay quan tâm tới các thủ tục hải quan, lo lắng phương tiện, cách thức vận chuyển. Tất cả đều đã được thực hiện bởi đơn vị vận chuyển. Bạn chỉ cần làm việc trực tiếp với nhà sản xuất, cung cấp thông tin hàng hóa cần vận chuyển.

Các đơn vị vận chuyển sẽ cung cấp cho bạn nhiều gói vận chuyển khác nhau tùy theo mặt hàng, số lượng và điều kiện của khách hàng.

Ngoài ra, nếu bạn chưa có sẵn nguồn hàng, nhiều đơn vị uy tín có thể hỗ trợ bạn về đối tác cung cấp, dẫn đi đánh hàng và nhiều dịch vụ đi kèm khác.

Nhược điểm

Mạng lưới vận chuyển hàng hóa quốc tế Việt Nam, đặc biệt tuyến Trung Quốc – Việt Nam đang cực kỳ sầm uất. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo an toàn hàng hóa, dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.

Để giảm thiểu rủi ro tới mức thấp nhất, bạn nên tìm tới đơn vị lâu năm. Những công ty có dịch vụ nhập khẩu chính hãng, đã có kinh nghiệm nhập khẩu hàng máy móc, thiết bị công nghiệp. Ngoài ra, hãy tham khảo về chi phí dịch vụ, chính sách bảo hiểm, đền bù hàng hóa của họ thật kỹ càng trước khi quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *