Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt?

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt?

Hiện nay xu hướng toàn cầu hoá, khu vực hoá đang diễn ra mạnh mẽ vì vậy hoạt động ngoại thương chiếm vị trí quan trọng và có tính quyết định đến toàn bộ quá trình phát triển kinh tế xã hội và quá trình hội nhập vào nền kinh tế thế giới nói chung và Việt nam nói riêng. Do đó ngành nghề Xuất nhập khẩu hiên nay được xem là một “ngành thời thượng” có nhiều cơ hội việc làm tốt, thu nhập tương xứng với năng lực và kinh nghiệm.

ke toan xuat nhap khau 1

Để theo đuổi nghề này, bạn cần phải trang bị kiến thức, nghiệp vụ và kỹ năng chuyên môn. Tuy nhiên hiên nay kiến thức các trường đại học lại thiếu những trang bị này cho sinh viên, nên khi các em được vào các công ty làm việc phải trải qua một thời gian rất dài để đào tạo lại. Mặt khác, các công ty XNK thì luôn khát nhân lực giỏi, cần ngay những ứng viên giỏi thì họ lại không kiên nhẫn để đào tạo lại cho các bạn được.

Vậy học trái ngành trái nghề ra hay chưa từng làm trong ngành XNK liệu tôi có cơ hội xin vào ngành không?

IMG_2639

Bạn hoàn toàn có thể, thứ nhất bạn cần trang bị các kiến thức về nghiệp vụ Hải quan, xuất nhập khẩu, Thanh toán quốc tế, logistics…nhưng đọc trên sách vở thôi thì chưa đủ, các bạn nên năng động xin vào làm thực tập hoặc nên bắt đầu từ vị trí thấp cơ bản trong ngành. Tuy nhiên với cách này các bạn mất khá nhiều thời gian để có thể trở thành những nhân viên chuyên nghiệp. Cách phổ biến hiện nay là các bạn trẻ tự tìm cho mình những khóa học đào tạo thực tế về nghiệp vụ giúp rút ngắn thời gian và dễ dàng xin ngay được vào những vị trí tốt. Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế Eximtrain hiện nay được đánh giá là trung tâm đào tạo về nghiệp vụ thực tế tốt nhất hiện nay, trung tâm được nhiều đánh giá cao từ các lãnh đạo của công ty và nhiều học viên đã học tại đây. Số lượng học viên tại Eximtrain đã khá đông đảo tại khắp các công ty, hiện nay có nhiều bạn đang giữ những chức vụ quan trọng trong công ty. Cách giảng dạy tại trung tâm rất sát với công việc hiện tại mà nhân viên trong ngành đang làm, nên hầu hết học viên tại Eximtrain đều xin được vào những vị trí tốt và nhanh thích nghi với công việc của mình.

jQuery(document).ready(function($) { window.setTimeout(‘loadGoogle1_687()’,1000);window.setTimeout(‘loadTwitter_687()’,1000);window.setTimeout(‘loadFBShare_687()’,1000); }); function loadGoogle1_687(){ jQuery(document).ready(function($) { $(‘.dd-google1-687’).remove();$.getScript(‘https://web.archive.org/web/20160610161859/https://apis.google.com/js/plusone.js’); }); } function loadTwitter_687(){ jQuery(document).ready(function($) { $(‘.dd-twitter-687’).remove();$.getScript(‘https://web.archive.org/web/20160610161859/http://platform.twitter.com/widgets.js’); }); } function loadFBShare_687(){ jQuery(document).ready(function($) { $(‘.dd-fbshare-687’).remove(); $.getScript(‘https://web.archive.org/web/20160610161859/http://static.ak.fbcdn.net/connect.php/js/FB.Share’); }); }

♦Thùy Hương(Long biên): Sau khóa học của chị e vỡ ra rất nhiều,làm đã trôi chảy nhiều,cảm thấy mọi thứ k mơ hồ như trước nữa, em đảm nhận làm toàn bộ công việc và lương được Sếp tăng thêm thành 8tr rồi :). Cảm ơn chị nhiều lắm.

♦Hương Giang (Đống Đa): Được chị tư vấn em đã được 1 công ty Hàn Quốc nhận ngay vào bộ phận xuất nhập khẩu, thời gian đầu thử việc em đã làm tốt công việc và được phân công vào thay vị trí của 1 chị chuẩn bị nghỉ sinh. Cảm ơn chị vì đã cho em nhiều kiến thức bổ ích.

♦Thảo (Giải phóng): Trước đây em cũng đang làm công việc về XNK nhưng mơ hồ quá, sau khóa học của chị em mới hiểu rõ được quy trình và công việc này một cách rất rõ ràng. Hiện tại em đã xử lý được nhiều công việc được giao rồi. Cảm ơn chị rất nhiều, chúc chị mãi luôn trẻ đẹp và thành công.

Thoa (Ngân hàng): Trước khi đi học lớp của chị là thời gian em thực sự stress kinh khủng vì thất nghiệp hơn 1 năm trời ở nhà ăn bám bố mẹ, đi xin việc thì không lọt qua nổi vòng hồ sơ mặc dù em học cũng vào loại khá hic.. Vậy mà vừa kết thúc khóa học hôm T7 thì thứ 2 tuần sau đó em đã được gọi đi làm ngay. Em không biết diễn tả cảm xúc thế nào cả. Cảm ơn chị rất nhiều ah, thực sự khóa học của chj rất bổ ích, ngoài kiến thức và kỹ năng chị truyền đạt chị còn tư vấn rất tận tình cho em cách viết hồ sơ và cách phỏng vấn nữa. Em sẽ giới thiệu các bạn em đến học chỗ chị thôi.

♦ Hạnh (ĐH ngoại ngữ): Em trúng tuyển rồi chị ah, mà một lúc mấy công ty đều gọi, chẳng biết chọn công ty nào đây, em lại nhờ chị tư vấn tiếp đây hihi…:)

♦ Nga (ĐH Kinh tế): Em chào chị, em là nga, học xuất nhập khẩu chỗ chị khóa vừa rồi ah. Chị ơi em đã qua vòng phỏng vấn và giờ đang làm ở một công ty xuất nhập khẩu gỗ . Em chủ yếu chỉ gửi báo giá, đàm phán và thương lượng giá cả với các đối tác nước ngoài chị ak. Nếu có gì khó khăn nhờ chị giúp đỡ , em cảm ơn chị vì những kiến thức chị đã dạy ak.

♦ boilovivi (Giang): Cũng sắp gần một năm kể từ ngày mình kết thúc khóa học xuất nhập khẩu của chị Vân. Khóa học thực sự giúp mình rất nhiều cho mình cái nhìn tổng quan về xuất nhập khẩu đồng thời tạo cho mình những nền tảng thực tế và sự xâu chuỗi giữa kiến thức được học tập trong trường và thực tế. Mình đã tìm được việc trước khi kết thúc khóa học. Mình rất cảm ơn chị Vân – một người chị một người thấy đã giúp đỡ mình rất nhiều để trải qua giai đoạn khùng khoảng sau khi ra trường. Cảm ơn những lời khuyên của chị rất nhiều .!!!!!!!!!!!!!!!
P/s : Hôm nào rảnh đi cafe đi chị, lỡ hẹn với chị nhiều lần vì buzy rồi
Em Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *