Phải học như thế nào mới làm được ngành xuất nhập khẩu?

Phải học như thế nào mới làm được ngành xuất nhập khẩu?

Muốn làm được công việc trong ngành xuất nhập khẩu yếu tố đầu tiên là bạn cần phải có kiến thức về chuyên ngành này. Từ việc phải nắm rõ các Luật Kinh tế Quốc tế, Giao nhận vận tải, Logistics đến Luật Hải quan và các Thông tư văn bản mà Nhà nước thường xuyên ban hành. Nếu như bạn chưa từng được theo học chuyên ngành Kinh tế Ngoại thương thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin khi muốn theo đuổi ngành này. Bạn lần mò trên thư viện, trên các trang mạng để tìm đọc các kiến thức về ngành, nhưng càng tìm hiểu bạn càng cảm thấy khó khăn, không biết bắt đầu từ đâu vì lượng thông tin kiến thức về ngành lại tương đối rộng.

Biểu thuế hàng hóa xnk

Một thực tế cho thấy, có một số các trường Đại học có đào tạo một số môn học cơ sở có liên quan đến chuyên nghành Xuất Nhập khẩu như trường Đại học Ngoại thương, Đh Kinh tế Quốc Dân, trường GTVT, trường Thương mại…. Tuy nhiên với những kiến thức này sinh viên ra trường vẫn không thể nào chinh phục được nhà tuyển dụng, các nhà tuyển dụng cần kiến thức và kỹ năng thực tế hơn là lý thuyết suông trên sách vở. Hầu hết các bạn nếu được công ty tuyển dụng vào thì công ty phải tốn chi phí đào tạo lại từ đầu hoặc nếu không các bạn phải tự học hỏi từ đồng nghiệp. Và trong công việc, bạn thường xuyên gặp rắc rối, không kiểm soát được công việc, không nắm vững được quy trình, cứ mỗi lần bạn vấp như vậy bạn mới học hỏi được một chút, và phải mất vài năm thì bạn mới có thể trở thành chuyên viên xuất nhập khẩu thành thạo.

Vậy làm thế nào để rút ngắn được khoảng thời gian để trở thành những chuyên viên xuất nhập khẩu chuyên nghiệp? Làm thế nào để theo đuổi được ngành này nếu như bạn đang học trái ngành hay đang làm trái nghề?

khoa hoc xuat nhap khau

Từ những trăn trở này, trung tâm đào tạo nghiệp vụ XNK thực tế của Eximtrain ra đời. Với kinh nghiệm đi làm lâu năm trong ngành, hiểu rõ từng bộ phận từng công việc kỹ năng trong ngành , Eximtrain muốn dẫn cho bạn đến một con đường ngắn nhất để tiếp cận với ngành nghề Xuất nhập khẩu. Với phương châm đào tạo “Cầm tay chỉ việc”, việc học sẽ gắn liền với những công việc mà nhân viên XNK hiện nay đang làm trong ngành, toàn bộ tài liệu học tập là những chứng từ thực tế mà các công ty Xuất nhập khẩu đang sử dụng, học viên rất nhanh chóng nắm bắt được quy trình thủ tục và bắt nhịp nhanh với công việc tại các công ty.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên ngoài là những người đã làm lâu năm trong ngành họ còn là những giảng viên có kiến thức sư phạm tốt, truyền tải nội dung và kiến thức một cách logic và dễ hiểu tới các học viên. Giảng viên tại Eximtrain được đánh giá là những nhà giáo có tâm huyết, tận tâm và nhiệt tình với nghề, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho học viên ngay cả khi học viên không học tại Eximtrain.

khoa hoc xuat nhap khau 2

Nội dung bài giảng tại Eximtrain được nghiên cứu kỹ lưỡng, được giảng dạy một cách bài bản khoa học, đi từ cơ bản đến nâng cao, tuân thủ theo quy trình làm hàng. Mỗi buổi học, học viên được làm việc như chính người trong ngành: được chuẩn bị bộ hồ sơ, khai báo phần mềm hải quan, book tàu, tìm kiếm khách hàng, đàm phán , tính toán Debit, tra cứu thuế …..Kết thúc khóa học, học viên sẽ được trực tiếp đi thực tế tại các Chi cục hải quan để nắm rõ hơn về công việc hiện trường. Bên cạnh đó các thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành sẽ được giảng giải cặn kẽ, nên ngay cả đối với học viên học trái ngành trái nghề chưa có kiến thức gì về Xuất nhập khẩu hay ngoại ngữ kém đều có thể học được và thành thạo công việc sau một khóa học.

hoc-xuat-nhap-khau-1

Trong khóa học, học viên sẽ được học tích hợp các kiến thức về ngành như: Logistics, nghiệp vụ Hải quan, Bảo hiểm hàng hóa XNK, Kinh tế quốc tế, giao nhận vận tải, Thanh toán quốc tế…. Ngoài ra, học viên sẽ được hướng dẫn những kỹ năng khác trong công ty như kỹ năng làm chứng từ, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lập báo cáo, sắp xếp kế hoạch làm việc. Do đó, chỉ với một khóa học duy nhất, học viên không phải mất nhiều thời gian, tốn kém tiền bạc để học nhiều khóa học. Chỉ với 45h học, học viên đã nắm bắt được quy trình thủ tục rất nhanh, điều này giúp cho cho học viên nhanh chóng xin việc tại các công ty XNK hay giúp cho học viên hiện đang xử lý công việc tại công ty một cách hiệu quả hơn.

Logistics - Red Hanging Cargo Container.

Nội dung giảng dạy luôn tập trung chủ đạo về nghiệp vụ Xuất nhập khẩu, không giảng dạy lan man dàn trải những kiến thức mà không áp dụng vào công việc. Do đó, hiện nay Eximtrain luôn tự hào là trung tâm đào tạo nghiệp vụ XNK thực tế tốt nhất hiện nay. Trung tâm luôn nhận được những phản hồi tích cực từ các công ty, những lời cảm ơn chân thành từ học viên, và những đánh giá cao mà không có trung tâm nào có được như vậy. Eximtrain tự hào đã training cho nhiều nhân viên tại các công ty lớn như: Samsung, Sotrans, NewWorlds, Công ty truyền tải điện I….Hiện nay các học viên của Eximtrain đang làm việc tại hầu hết các công ty XNK, logistics, hãng tàu….nhiều học viên còn giữ những chức vụ quan trọng trong công ty với vị trí mà mức lương đáng mơ ước.

Để tìm hiểu kỹ hơn về nội dung và lịch trình học tập, các bạn có thể truy cập vào website: http://daotaoxuatnhapkhau.com/

jQuery(document).ready(function($) { window.setTimeout(‘loadGoogle1_848()’,1000);window.setTimeout(‘loadTwitter_848()’,1000);window.setTimeout(‘loadFBShare_848()’,1000); }); function loadGoogle1_848(){ jQuery(document).ready(function($) { $(‘.dd-google1-848’).remove();$.getScript(‘https://web.archive.org/web/20160712212034/https://apis.google.com/js/plusone.js’); }); } function loadTwitter_848(){ jQuery(document).ready(function($) { $(‘.dd-twitter-848’).remove();$.getScript(‘https://web.archive.org/web/20160712212034/http://platform.twitter.com/widgets.js’); }); } function loadFBShare_848(){ jQuery(document).ready(function($) { $(‘.dd-fbshare-848’).remove(); $.getScript(‘https://web.archive.org/web/20160712212034/http://static.ak.fbcdn.net/connect.php/js/FB.Share’); }); }

♦Thùy Hương(Long biên): Sau khóa học của chị e vỡ ra rất nhiều,làm đã trôi chảy nhiều,cảm thấy mọi thứ k mơ hồ như trước nữa, em đảm nhận làm toàn bộ công việc và lương được Sếp tăng thêm thành 8tr rồi :). Cảm ơn chị nhiều lắm.

♦Hương Giang (Đống Đa): Được chị tư vấn em đã được 1 công ty Hàn Quốc nhận ngay vào bộ phận xuất nhập khẩu, thời gian đầu thử việc em đã làm tốt công việc và được phân công vào thay vị trí của 1 chị chuẩn bị nghỉ sinh. Cảm ơn chị vì đã cho em nhiều kiến thức bổ ích.

♦Thảo (Giải phóng): Trước đây em cũng đang làm công việc về XNK nhưng mơ hồ quá, sau khóa học của chị em mới hiểu rõ được quy trình và công việc này một cách rất rõ ràng. Hiện tại em đã xử lý được nhiều công việc được giao rồi. Cảm ơn chị rất nhiều, chúc chị mãi luôn trẻ đẹp và thành công.

Thoa (Ngân hàng): Trước khi đi học lớp của chị là thời gian em thực sự stress kinh khủng vì thất nghiệp hơn 1 năm trời ở nhà ăn bám bố mẹ, đi xin việc thì không lọt qua nổi vòng hồ sơ mặc dù em học cũng vào loại khá hic.. Vậy mà vừa kết thúc khóa học hôm T7 thì thứ 2 tuần sau đó em đã được gọi đi làm ngay. Em không biết diễn tả cảm xúc thế nào cả. Cảm ơn chị rất nhiều ah, thực sự khóa học của chj rất bổ ích, ngoài kiến thức và kỹ năng chị truyền đạt chị còn tư vấn rất tận tình cho em cách viết hồ sơ và cách phỏng vấn nữa. Em sẽ giới thiệu các bạn em đến học chỗ chị thôi.

♦ Hạnh (ĐH ngoại ngữ): Em trúng tuyển rồi chị ah, mà một lúc mấy công ty đều gọi, chẳng biết chọn công ty nào đây, em lại nhờ chị tư vấn tiếp đây hihi…:)

♦ Nga (ĐH Kinh tế): Em chào chị, em là nga, học xuất nhập khẩu chỗ chị khóa vừa rồi ah. Chị ơi em đã qua vòng phỏng vấn và giờ đang làm ở một công ty xuất nhập khẩu gỗ . Em chủ yếu chỉ gửi báo giá, đàm phán và thương lượng giá cả với các đối tác nước ngoài chị ak. Nếu có gì khó khăn nhờ chị giúp đỡ , em cảm ơn chị vì những kiến thức chị đã dạy ak.

♦ boilovivi (Giang): Cũng sắp gần một năm kể từ ngày mình kết thúc khóa học xuất nhập khẩu của chị Vân. Khóa học thực sự giúp mình rất nhiều cho mình cái nhìn tổng quan về xuất nhập khẩu đồng thời tạo cho mình những nền tảng thực tế và sự xâu chuỗi giữa kiến thức được học tập trong trường và thực tế. Mình đã tìm được việc trước khi kết thúc khóa học. Mình rất cảm ơn chị Vân – một người chị một người thấy đã giúp đỡ mình rất nhiều để trải qua giai đoạn khùng khoảng sau khi ra trường. Cảm ơn những lời khuyên của chị rất nhiều .!!!!!!!!!!!!!!!
P/s : Hôm nào rảnh đi cafe đi chị, lỡ hẹn với chị nhiều lần vì buzy rồi
Em Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *