Những thông tin cơ bản về nghề xuất nhập khẩu

Những thông tin cơ bản về nghề xuất nhập khẩu

Xã hội ngày càng hiện đại và phát triển,những công việc quen thuộc hiện nay không còn thu hút được những người trẻ năng động và sáng tạo do sự nhàm chán cũng như mức lương không đủ để họ trang trải cuộc sống ở những thành phố lớn. Tuy nhiên nắm bắt được tình hình đó, rất nhiều những ngành nghề của một xã hội hiện đại và phát triển hội nhập đã ra đời. Một trong số những nghề mới mẻ đó chính là nghề xuất nhập khẩu. Vậy nghề xuất nhập khẩu là gì. Làm nghề này là làm những công việc gì, yêu cầu công việc như thế nào. Hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé.

Có những người lần đâu tiên nghe thấy cụm từ nghề xuất khẩu. Chúng ta hiểu đơn giản nghề xuất nhập khẩu là làm những công việc kinh doanh, buôn bán và trao đỏi hàng hóa với các quốc gia khác nhau trên thế giới. Nghe có vẻ đơn giản nhưng công việc này khá phức tạp vì là làm việc với nhiều quốc gia trên thế giới nên luôn liên quan đến cả những vấn đề thuế quan, những thủ tục cũng như những yêu cầu riêng của mỗi quốc gia mà bạn
giao thương.

Vậy làm xuất nhập khẩu là làm gì? Khi làm nghề này, người học có thể lựa chọn nhiều nghiệp vụ chuyên môn khác nhau nhưng đều chung trong ngành xuất nhập khẩu . Thực hiện các hoạt động giao dịch, đàm phán, ký kết hợp đồng với các khách hàng và nhà cung cấp. Hoàn tất các thủ tục và chứng từ xuất nhập khẩu. Kết hợp với bộ phận kế toán thực hiện hoạt động mở L/C và làm bảo lãnh ngân hàng. Xử lý hồ sơ hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu tại cửa khẩu trong quá trình làm hồ sơ thong quan hàng hóa.. Quản lý đơn hàng, đảm bảo thời gian và tiến độ giao nhận hàng. Tìm kiếm hàng hóa mới, mở rộng thị trường xuất khẩu theo định hướng chung của công ty .Chăm sóc khách hàng.

Mặc dù vậy, nghề xuất nhập khẩu lại có những yêu cầu riêng biệt đối với một nhân viên làm việc chuyên nghiệp. Thứ nhất phong cách ăn mạc phải chỉnh tề lịch sự và gọn gàng, tuy nhiên cũng cần phải thoải mái và tiện dụng cho việc di chuyển bất ngờ. Vì bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với những đối tác quan trọng, những đối tác nước ngoài nên việc ăn mặc lịch sự chỉn chu là điều vô cùng cần thiết. Nhưng bạn cũng phải luôn trong tâm thế sẵn sàng. Sự sẵn sàng trong việc di chuyển, sẵn sàng cho việc công tác lâu ngày một cách đột ngột, sự sẵn sàng trong việc trao đổi với khách hàng, sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *