ETA là gì? Các thông tin liên quan [cập nhật 2020]

ETA là gì? Các thông tin liên quan [cập nhật 2020]

Eta là gì? Nếu như đây là lần đầu bạn tiếp xúc với những công việc liên quan đến xuất nhập khẩu và bắt gặp thuật ngữ ETA, thì bạn hãy tìm hiểu và ghi nhớ ý nghĩa cũng như cách áp dụng của thuật ngữ này.

Vì bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ ETA rất thường xuyên. Đặc biệt, nếu bạn là người nhập khẩu việc xác định đúng ETA sẽ giúp bạn tránh được rủi ro về thời gian.

Trong bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ khái niệm eta là gì và ý nghĩa của thuật ngữ ETA này.

eta-la-gi

ETA là gì? và những thông tin liên quan cần lưu ý

ETA là gì?

ETA viết tắt của Estimated Time of Arrival – Thời gian đến dự kiến, là khoảng thời gian dự tính mà phương tiện sẽ đến một nơi cụ thể. Đây là một thuật ngữ vận chuyển nhằm dự kiến được thời gian đến cho một số phương tiện di chuyển như máy bay, ô tô, tàu hoặc dịch vụ khẩn cấp để đến địa điểm mà nó được hướng đến.

Thuật ngữ này thường được sử dụng để thông báo cho hành khách về khoảng thời gian còn lại khi phương tiện vận chuyển đến đích. Nó cũng được sử dụng để thông báo cho người nhận ngày được ước tính để họ có thể nhận được hàng hóa hoặc chuyển phát thư.

Có một loạt giải thích của thuật ngữ này được sử dụng và mục đích chính của nó luôn là để truyền đạt tiến trình của một số mặt hàng trước khi nó đến đích. Trong môi trường kinh doanh, thuật ngữ này rất hữu ích cho mục đích quản lý. Một nhà nhập khẩu luôn quan tâm đến ETA về các sản phẩm của mình, người quản lý nên quan tâm đến ETA về các nhiệm vụ của cấp dưới và một nhà tư vấn phải luôn thông báo cho khách hàng của mình về ETA với các dự án mà hiện đang xử lý.

Làm thế nào các công ty vận chuyển có thể cung cấp thời gian giao hàng chính xác ?

Điều này chỉ có thể được thực hiện bằng cách xem xét cẩn thận một số yếu tố liên quan đến quá trình vận chuyển. Điều này bắt đầu từ việc có sự hiểu biết về phương thức vận chuyển cụ thể, sử dụng cẩn thận các điều khoản vận chuyển khác nhau và hiểu rõ về tất cả các quy trình liên quan từ điểm xuất phát đến điểm đến cuối cùng.

Toàn bộ quá trình này bao gồm thời gian từ khi lô hàng được nhận, đưa hàng lên phương tiện vận chuyển, giao hàng đến đích cảng được đặt ra, thời gian vận chuyển tùy thuộc vào chế độ vận chuyển, làm thủ tục hải quan và cuối cùng là giao hàng cho người nhận hàng cuối cùng.

Các công ty vận chuyển khi dự đoán thời gian giao hàng nên tính đến một số trường hợp có thể gây ra sự chậm trễ trong lô hàng. Chúng có thể bao gồm từ hoàn cảnh tự nhiên như điều kiện thời tiết xấu đến lỗi của con người và những thứ khác như tắc nghẽn cảng, thay đổi tuyến đường, thiếu không gian, v.v.

Như vậy, dựa trên cách mà các công ty vận chuyển xác định ETA, nhà nhập khẩu có thể dự tính được thời gian nhận được hàng, tránh những rủi ro chậm hàng phải đền bù hay làm chậm tiến độ kinh doanh sản xuất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *